จัดเต็ม 66 หัวชาร์จ! กฟผ.เปิดให้บริการ EV Charging Floor สถานีชาร์จใหญ่ที่สุดในไทย ขนาด 66 หัวชาร์จ 110 ช่องจอด - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

จัดเต็ม 66 หัวชาร์จ! กฟผ.เปิดให้บริการ EV Charging Floor สถานีชาร์จใหญ่ที่สุดในไทย ขนาด 66 หัวชาร์จ 110 ช่องจอด

        กฟผ. ชวน 11 ค่ายรถยนต์ชั้นนำร่วมจัดแสดงรถ EV ในโอกาสเปิดให้บริการสถานีชาร์จใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขนาด 66 หัวชาร์จ 110 ช่องจอด ณ อาคารจอดรถชั้น 2 สำนักงานใหญ่ กฟผ. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ขึ้นแท่นโมเดลต้นแบบให้ผู้สนใจพัฒนาสถานีชาร์จ EV สำหรับอาคารสำนักงาน อาคารที่พักอาศัย และพื้นที่จอดรถอื่น ๆ หนุนการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้ EV ในอนาคต

        นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการสถานีชาร์จ EleX by EGAT EV Charging Floor บริเวณอาคารจอดรถ ชั้น 2 สำนักงานใหญ่ กฟผ. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมี นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร กฟผ. และบริษัทในกลุ่ม รวมทั้งผู้แทนจากค่ายรถยนต์ชั้นนำระดับโลก 11 แห่ง เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566

        นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ปัจจุบันหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยเริ่มเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญในการเดินทางเพื่อลดปัญหามลภาวะทางอากาศ โดยรัฐบาลได้จัดตั้งคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ และได้กำหนดแนวทางการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ตามนโยบาย 30@30 คือ ตั้งเป้าผลิตรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ให้ได้อย่างน้อย 30% ของการผลิตยานยนต์ทั้งหมดในปี ค.ศ. 2030

        “ขอชื่นชม กฟผ. ที่ได้ร่วมพัฒนา Eco system ยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยในหลาย ๆ ด้านมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนให้มีสถานีชาร์จภายในประเทศมากขึ้น ทำให้ประชาชนเข้าถึงและใช้งานได้อย่างสะดวก ตลอดจนสร้างความมั่นใจในการเดินทางทั่วประเทศให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า สำหรับ EV Charging Floor แห่งนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะสนับสนุนให้พนักงานภายในองค์กรเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้า และจะเป็นโมเดลต้นแบบให้องค์กรชั้นนำอื่น ๆ ได้นำมาปรับใช้ เพื่อสนับสนุนให้พนักงานภายในองค์กรเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นต่อไป”

        นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการ กฟผ.เปิดเผยว่า EV Charging Floor ที่จัดตั้งขึ้นภายในพื้นที่ลานจอดรถของ กฟผ. เกิดจากความต้องการสนับสนุน และสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานในการปรับเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าให้มากขึ้น โดยแปลงโฉมพื้นที่เดิมของลานจอดรถยนต์ให้กลายเป็นลานชาร์จรถ EV ทั้งชั้น มีเครื่องชาร์จมากที่สุดในประเทศไทย จำนวน 66 หัวชาร์จ เป็นหัวชาร์จด้วยความเร็วปกติ (AC Normal Charge) ขนาด 7.4 kW 110 ช่องจอด (รวมช่องจอดรอชาร์จ) สถานีชาร์จแห่งนี้ถือเป็นโมเดลต้นแบบ EV Charging Floor สำหรับอาคารสำนักงาน อาคารที่พักอาศัย และพื้นที่จอดรถอื่น ๆ เพื่อให้ผู้ที่สนใจ และต้องการศึกษา พัฒนา ได้เข้ามาเรียนรู้ดูงาน

        ในโอกาสเดียวกันนี้ กฟผ.ได้ชวนค่ายรถยนต์ชั้นนำระดับโลกกว่า 11 ค่าย ได้แก่ Audi, BMW, BYD, GWM, Lexus, Mercedes Benz, MG, Mitsubishi, NETA, Nissan และ Toyota มาร่วมจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้ความมั่นใจว่าสถานีชาร์จ EleX by EGAT EV Charging Floor สามารถรองรับการชาร์จรถ EV ได้ทุกค่ายรถ

        ปัจจุบัน กฟผ. เปิดให้บริการสถานีชาร์จ EleX by EGAT พร้อมสถานีพันธมิตรในเครือข่าย EleXA แล้ว 104 สถานีทั่วประเทศ และตั้งเป้าขยายให้มี 150 สถานีภายในสิ้นปี 2566 เพื่อให้ผู้ใช้รถ EV เดินทางทั่วประเทศได้อย่างมั่นใจ

 

เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้

อินชัวร์เฟรนด์โบรกเกอร์
Call : 063-636-5456  |  02-114-6464
Line ID: @insurefriend ( คลิก http://lineid.me/insurefriend )

My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".