ไทยรุ่งยิ้ม! ยอดส่งมอบรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าพุ่ง เตรียมดัน BIZNET ให้บริการรับ-ส่งทุกย่านธุรกิจผ่านแอพฯ ‘Muvmi’ - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

ไทยรุ่งยิ้ม! ยอดส่งมอบรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าพุ่ง เตรียมดัน BIZNET ให้บริการรับ-ส่งทุกย่านธุรกิจผ่านแอพฯ ‘Muvmi’

        ไทยรุ่งเป็นปลื้มหลังแตกไลน์จับธุรกิจผลิตและให้บริการรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า บริษัทลูกอย่างบิซ เน็กซ์ ปั๊มยอดผลิตรถตุ๊กตุ๊ก EV ส่งลูกค้าไปแล้วกว่า 450 คันในปี 2565 ตั้งเป้าเพิ่มยอดผลิตในปี 2566 เป็น 700 คัน พร้อมเดินหน้าเจาะตลาดเต็มสูบ โดยเฉพาะบริการรถตุ๊กตุ๊กอีวีผ่านแอพ Muvmi

        บริษัท บิซ เน็กซ์ มอเตอร์ จำกัด (BizNex Motors) เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท ไทยรุ่ง พาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไทยรุ่งกรุ๊ป และบริษัท เออร์เบิน โมบิลิตี้ เทค จำกัด หรือ UMT ซึ่งเป็น Tech-Startup ที่บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้น ประกอบกิจการผลิตและจัดจำหน่ายรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า โดยในปี 2565 BizNex ได้ทำการส่งมอบรถไฟฟ้าจำนวน 450 คันให้แก่ทาง UMT เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในปี 2566 นี้ มี Backorder สำหรับการผลิตและรอส่งมอบอีกกว่า 300 คัน มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท

        เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และสร้างไฮไลต์ให้กับยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของประเทศไทยอย่าง “รถตุ๊กตุ๊ก” BizNex จึงเกิดขึ้นมาเพื่อให้บริการรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่ทันสมัยแล้วยังขับเคลื่อนพลังงานสะอาด ไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศอีกด้วย โดย BizNex มีรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้ากระจายให้บริการอยู่ตามบริเวณพื้นที่คมนาคมยอดนิยมทั่วกรุงเทพมหานคร เช่น สยาม อารีย์ สุขุมวิท อ่อนนุช สีลม และบางซื่อ เป็นต้น พร้อมให้บริการภายใต้แอพพลิเคชั่น ‘Muvmi’ มากกว่า 500 คัน

        ปัจจุบัน BizNex มีส่วนแบ่งในตลาดรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าในไทยราว 87% โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มผู้ใช้การคมนาคมสาธารณะ (public transportation) ลุกค้ากลุ่มโรงแรม คอนโด หมู่บ้าน โรงงาน และกลุ่มธุรกิจขนส่ง (logistics) นอกจากนี้ยังได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ในการผลิตรถสามล้อไฟฟ้าแบบ Modular พร้อมมีแผนการออกรถไฟฟ้าเช่าใช้ แบบ Operating Lease เพื่อแก้ไขปัญหาการดูแลหลังการขายในระยะยาว

        นายวงศ์วริศ เผอิญโชค ผู้ร่วมก่อตั้ง BizNex และทายาทรุ่นที่ 3 ของเครือไทยรุ่ง กรุ๊ป กล่าวว่า “การก่อตั้งบริษัท BizNex ขึ้นมา เรามีเป้าหมายที่จะสร้างนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ๆในประเทศไทย เป็นการต่อยอดจากจุดแข็งด้านผู้ผลิต-ประกอบรถยนต์ของเครือไทยรุ่ง นอกจากนี้ในปี 2566 ทางบริษัทฯตั้งเป้าผลิตและจัดจำหน่ายรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าไว้ไม่ต่ำกว่า 700 คัน

        การร่วมทุนครั้งนี้ทำให้รายได้ด้านการผลิตรถไฟฟ้าของเครือไทยรุ่งเติบโตขึ้นส่วนหนึ่ง และทาง BizNex มีโมเดลใหม่เตรียมเปิดตัว คือ model passenger และ cargo โดยมีแผนจะเพิ่มการขนส่งสินค้าเข้ามาในไลน์ธุรกิจอีกด้วย จากเดิมที่เพียงแค่ขนส่งคน เพื่อตีตลาดโลจิสติกส์อีกทาง”  

        Biznex เป็นผู้ผลิตรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าที่มีการใช้งานจริงบนถนนมามากกว่า 2,000,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทสัญชาติไทยที่สามารถผลิตรถไฟฟ้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม โดยนักลงทุนหรือผู้ที่สนใจรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า สามารถเข้าชมรายละเอียดและข้อมูลของทาง BizNex และไทยรุ่ง พาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป ได้ที่ https://www.biznexmotor.com/ และ https://www.thairunggroup.co.th/เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้

อินชัวร์เฟรนด์โบรกเกอร์
Call : 063-636-5456  |  02-114-6464
Line ID: @insurefriend ( คลิก http://lineid.me/insurefriend )

 

My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".