มอเตอร์ไซค์หาย ประกันช่วยได้จริงดิ - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

มอเตอร์ไซค์หาย ประกันช่วยได้จริงดิ
เมื่อพูดถึงประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ เบี้ยประกันเริ่มแค่หลักพันต้นๆ ต่อปี จ่ายปีต่อปีเหมือนกับการต่อพ.ร.บ.จักรยานยนต์ และการต่อภาษีจักรยานยนต์เลยค่ะ ซึ่งการมีประกันมอไซค์เอาไว้จะช่วยเพิ่มความดูแลรถจักรยานยนต์ได้มากขึ้นสองเท่า กรมธรรม์คุ้มครองครอบคลุมใช้ดูแลผู้ขับขี่จักรยานยนต์กรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ รถไฟไหม้ และยังช่วยประกันรถหายอีกด้วยนะคะ สำหรับความคุ้มครองกรณีรถหายจะมีเฉพาะประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ เท่านั้นค่ะ

ประกันรถมอเตอร์ไซค์หายมีความคุ้มครองอย่างไร

เรื่องรถหายเป็นภัยใกล้ตัวที่เราหลีกเลี่ยงได้ยาก ถึงเราระวังแค่ไหนเหตุการณ์นี้ก็อาจจะเกิดขึ้นกับเราได้อยุ่ดีนะคะ อินชัวร์เฟรนด์ ไม่อยากให้เกิดเรื่องร้ายๆ เช่นนี้กับเพื่อนๆ ค่ะ เราจึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อประกันมอไซค์ชั้น 2+ ซึ่งเหมาะสำหรับรถที่อายุไม่เกิน 5 ปี เพราะเป็นกรมธรรม์ที่มีเงื่อนไขประกันรถหาย ส่วนใหญ่รถจักรยานยนต์ใหม่ที่เพิ่งถอยออกจากโชว์รูมจะต้องมีประกันมอเตอร์ไซค์ติดรถไว้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงเบื้องต้นค่ะ

สำหรับความคุ้มครองประกันรถจักรยานยนต์หายนั้น มีความดูแลคล้ายคลึงกับประกันรถยนต์เลย และมีข้อตกลงคุ้มครองชดใช้ค่าสินไหมทดแทนกรณีรถจักรยานยนต์สูญหาย ถูกชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ และยักยอกทรัพย์ เป็นต้นค่ะ ซึ่งบริษัทฯ ประกันจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามกรมธรรม์ที่กำหนดไว้ในตารางความคุ้มครองค่ะ

เคลมประกันรถมอเตอร์ไซค์หายยังไง ?

เรามาดูวิธีการกันดีกว่าค่ะ ถ้าหากรถหายขึ้นมาจริงๆ จะเบิกเคลมประกันรถมอเตอร์ไซค์หายอย่างไรดี? เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่มีประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ สามารถทำตามคำแนะนำได้ดังนี้ค่ะ


  • ก่อนอื่นสามารถโทรแจ้งเหตุรถหาย 1192 ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปจร.ตร.) เพื่อแจ้งเหตุสกัดจับ หรือเข้ากรอกรายละเอียดรถมอไซค์ของคุณได้ที่เว็บไซต์ http://polislostcar.police.go.th

  • ตามด้วยการเดินทางแจ้งความ เพื่อขอใบแจ้งความที่สถานีตำรวจในท้องที่ แจ้งเหตุการณ์ สถานการณ์ และบอกข้อมูลตามจริง เช่น รายละเอียดรถของคุณ รุ่นรถ สี ป้ายทะเบียน เพื่อขอบันทึกประจำวันประกอบการเบิกเคลมค่ะ

  • หลังจากนั้นนำเอกสารทุกอย่าง เช่น เล่มรถมอเตอร์ไซค์ สำเนาเล่มรถจักรยานยนต์ เพื่อแจ้งบริษัทฯ ประกันว่ารถหาย พร้อมกับทำการเบิกเคลมกับบริษัทฯ ประกันภัยที่คุณซื้อเอาไว้ => เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นกระบวนการ


และนี้ก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครองของประกันมอเตอร์ไซค์ ชั้น 2+ หรือประกันรถมอเตอร์ไซค์หายที่ชาวไบค์เกอร์ต้องรู้เอาไว้นะคะ เพราะเป็นจำเป็นกับชีวิตและทรัพย์สินมากๆ ค่ะ และหากอยากเพิ่มความมั่นใจด้วยการซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ ชั้น 2+ ก็ (คลิกที่นี่) ได้เลยค่ะ หรืออ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถมอเตอร์ไซค์ได้ที่นี่ค่ะ : บทความเกี่ยวกับประกันรถจักรยานยนต์ที่คุณอาจอยากรู้


My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".