จริงหรือ ? มีน้องหมาไปด้วยช่วยให้ขับรถไม่ประมาท พาน้องไปด้วยอุ่นใจกว่า - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

จริงหรือ ? มีน้องหมาไปด้วยช่วยให้ขับรถไม่ประมาท พาน้องไปด้วยอุ่นใจกว่า
จริงมั้ย? ที่การพาน้องหมาติดรถเดินทางไปด้วยนั้น สามารถช่วยลดความประมาทในการขับรถได้ ล่าสุดเคยมีผลวิจัยจากประเทศสเปนที่บ่งบอกว่า...หากเพื่อน ๆ พาน้องหมาติดรถไปด้วยจะช่วยให้ขับรถไม่ประมาท การมีสุนัขอยู่ในรถจะทำให้ขับรถอย่างระมัดระวังมากขึ้น แถมยังช่วยลดความเครียดอีกด้วยค่ะ


เพื่อน ๆ ที่เลี้ยงน้องหมาไว้ที่บ้านหลายคนอาจจะชอบที่จะพาน้องหมาขึ้นรถไปท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ด้วยกัน ซึ่งหลายคนอาจจะแค่อยากพาน้อง ๆ แสนรักไปเที่ยวก็เท่านั้น โดยนึกไม่ถึงว่า..ที่จริงแล้วการมีน้องหมาติดรถไปด้วยนั้นมีข้อดีมากกว่าที่คิดนะคะ เพราะมันจะช่วยให้คุณขับรถได้ปลอดภัยมากขึ้น ไม่ประมาท ไม่ใจร้อนเพราะช่วยลดความเครียดได้ดีอีกด้วยค่ะ

ล่าสุดเคยมีผลวิจัยจากประเทศสเปนรายงานว่า ผู้ขับขี่รถยนต์ที่เลี้ยงน้องหมาในกลุ่มสำรวจมากกว่าครึ่ง (54%) บอกว่าพวกเขาขับรถอย่างระมัดระวังมากขึ้นเมื่อมีสัตว์เลี้ยงหรือน้องหมาอยู่ในรถด้วย 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนอายุน้อยตั้งแต่ (18-24 ปี) ที่มีมากถึง 69% ที่บอกว่าขับรถระวังมากขึ้นเมื่อพวกเขาได้เดินทางไปพร้อมกับน้องหมา แต่ในขณะเดียวกันกลุ่มคนอายุเยอะ (มากกว่า 55 ปี) มีเพียง 42% เท่านั้นที่บอกว่าน้องหมาทำให้พวกเขาขับรถระวังมากขึ้น

และยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่ากลุ่มผู้ขับขี่รถยนต์ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีคนที่ขับรถประมาทน้อยลงจากการที่มีน้องหมาเป็นเพื่อนร่วมเดินทางด้วยมากกว่า 70% ในลอนดอน และ 66% ในประเทศแถบตะวันออกเหนือ และนอกจากจะขับรถได้อย่างระมัดระวังมากขึ้นแล้ว ผลสำรวจยังเปิดเผยอีกว่า..ผู้ขับขี่รถยนต์จำนวน 35% ที่บอกว่าการมีน้องหมาอยู่ในรถยังช่วยลดความตึงเครียดขณะขับรถบนท้องถนนได้อีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าน้องหมาจะช่วยให้ขับรถได้อย่างระมัดระวังมากขึ้น และประมาทน้อยลง แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะใช้อุปกรณ์นิรภัยสำหรับช่วยปกป้องน้องหมาจากอุบัติเหตุเช่นเดียวกับที่พวกเราต้องคาดเข็มขัดนิรภัยกันนะคะ และอย่าให้น้อง ๆ ซนจนรบกวนสมาธิในการขับรถด้วยล่ะMy Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".