บี.กริม รุกธุรกิจสถานีชาร์จรถ EV เปิดตัวแห่งแรกที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ชูจุดเด่นบริการครบวงจร มีโมเดลการลงทุนสถานีชาร์จหลากหลายรูปแบบ - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

บี.กริม รุกธุรกิจสถานีชาร์จรถ EV เปิดตัวแห่งแรกที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ชูจุดเด่นบริการครบวงจร มีโมเดลการลงทุนสถานีชาร์จหลากหลายรูปแบบ

        บี.กริม เปิดตัวสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกที่ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก มุ่งเติมเต็มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าที่มีปริมาณที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชูจุดเด่นการบริการแบบครบวงจร (Total Solutions) และรูปแบบการลงทุนที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้ประกอบการอาคารหรือโครงการต่าง ๆ มีทางเลือกในการลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จในเชิงพาณิชย์ พร้อมทั้งเปิดทางเลือกในการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อผลิตพลังงานสะอาดให้กับสถานีชาร์จ มุ่งเป้าติดตั้ง 100 หัวชาร์จภายในปี 2566

        นายกิตติ พัฒนลีนะกุล ประธานกลุ่มธุรกิจ บี.กริม อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ตามทิศทางและกลยุทธ์ขององค์กรที่มุ่งเน้นด้านการจัดการพลังงานให้มีประสิทธิภาพ เพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านพลังงานที่สูงขึ้นให้กับผู้ประกอบการและลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม บี.กริม จึงได้เริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกที่ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จำนวน 3 หัวชาร์จ และมีแผนจะขยายธุรกิจไปถึง 100 หัวชาร์จภายในปี 2566 นี้ โดยโซลูชันการชาร์จของ บี.กริม ประกอบด้วยเครื่องชาร์จ แอปพลิเคชัน ระบบคำนวณค่าใช้จ่าย และระบบจัดการเครื่องชาร์จและข้อมูลผู้ใช้งาน ซึ่งมีความแตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นในตลาดในหลายด้าน เช่น ระบบตรวจสอบการใช้งานที่สามารถประมวลผลข้อมูล เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ประกอบการให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

        ปัจจุบันนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มในการสร้างอาคารเขียวเพิ่มมากขึ้น เพื่อลดการใช้พลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ระบบของบีกริมฯ สามารถแสดงรายงานการลดปริมาณปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในแต่ละช่วงเวลา พร้อมรองรับการซื้อขายคาร์บอนเครดิตในอนาคต และมีบริการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์เชื่อมเข้าสู่ระบบของอาคารและสถานีชาร์จเพื่อรองรับพลังงานสะอาดอย่างแท้จริง ทำให้ผู้ประกอบการได้รับคะแนนอาคารเขียวเพิ่มเติมอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโซลูชันที่เริ่มตั้งแต่การผลิตพลังงานสะอาดไปจนถึงการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอย่างครบวงจร

        สำหรับสถานีชาร์จ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก มีความโดดเด่นตรงที่เป็นศูนย์รวมศิลปะและแอนทีคที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีการจัดชมนิทรรศการระดับนานาชาติ พบปะกับศิลปิน เข้าร่วมการสนทนา ชมภาพยนตร์ ประมูลชิ้นงานแอนทีค เพลิดเพลินไปกับดนตรี หรือเรียนรู้ถึงคุณค่าของงานศิลปะไทยร่วมสมัย ทาง ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โดยจะเปิดใช้งานสถานีชาร์จรถไฟฟ้าตั้งแต่วันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2566 เป็นต้นไป

        อนึ่ง บี.กริม เป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในด้านพลังงาน อุตสาหกรรม สุขภาพ ดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ และการลงทุน ซึ่งดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานถึง 145 ปี มีฐานลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการครอบคลุมหลากหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทในนิคมอุตสาหกรรม บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โรงงาน อาคารพาณิชย์ ห้างสรรพสินค้า และอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งกลุ่มธุรกิจเหล่านี้ล้วนมีความต้องการในการติดตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่สูงขึ้นอย่างมาก เห็นได้จากยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้า 100% (BEV) ในประเทศไทยช่วงไตรมาสแรกของปี 2566 ที่สูงขึ้นถึง 1081% คิดเป็น 14,777 คัน ขณะที่ไตรมาสแรกของปี 2565 มียอดจดทะเบียนเพียง 1,251 คัน เท่านั้น

        ด้วยความมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน บี.กริม ได้ร่วมกับพันธมิตรในการพัฒนาโซลูชันสถานีชาร์จแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ จัดหา ติดตั้ง ไปจนถึงการบำรุงรักษา เพื่อให้บริการแบบไร้รอยต่อที่เดียวครบจบทุกขั้นตอน พร้อมทางเลือกในการใช้พลังงานสะอาดด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และมีทางเลือกในการลงทุนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผู้ประกอบการ

 

เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้

อินชัวร์เฟรนด์โบรกเกอร์
Call : 063-636-5456  |  02-114-6464
Line ID: @insurefriend ( คลิก http://lineid.me/insurefriend )

 

My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".