MEA หนุนการใช้ EV Bike วันเดียว 2 โปรเจ็คท์เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของ กฟน. - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

MEA หนุนการใช้ EV Bike วันเดียว 2 โปรเจ็คท์เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของ กฟน.


        การไฟฟ้านครหลวง (MEA) เดินหน้าลุยส่งเสริมการใช้ EV Bike วันเดียว 2 โปรเจ็คท์ ทั้ง MEA Ready Rider โครงการใช้จักรยานยนต์ไฟฟ้าสนับสนุนภารกิจดูแลระบบไฟฟ้าของ กฟน. และจับมือกับไทยฮอนด้าศึกษาโครงการให้เช่า E-Bike & Battery Swapping Service รองรับกลุ่ม Food Delivery

        นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง เป็นประธานในกิจกรรมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Motorcycle) หรือ EV Bike เพื่อสนับสนุนภารกิจดูแลระบบไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงเขต ครอบคลุมพื้นที่ระบบจำหน่ายของ MEA ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ช่วยเสริมศักยภาพการปฏิบัติงานฉุกเฉินเร่งด่วน รองรับเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว MEA Ready Rider เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566

        เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว หรือ MEA Ready Rider จะทำหน้าที่เป็นหน่วยปฏิบัติงานสำคัญในการเข้าตรวจสอบระบบไฟฟ้าและสำรวจพื้นที่จุดเกิดเหตุไฟฟ้าขัดข้อง เพื่อให้สามารถเข้าดำเนินการได้อย่างรวดเร็วแม้มีสภาพการจราจรติดขัด หรืออยู่ในพื้นที่ที่เป็นซอยแคบ รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้มีความรวดเร็ว ลดระยะเวลาแก้ไขปัญหาไฟฟ้าขัดข้อง รวมถึงการไม่ทำให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Vehicle (EV) ของ MEA เพื่อขับเคลื่อนองค์กรมุ่งสู่การบริการที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และมุ่งสู่เป้าหมายลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เข้าสู่ชั้นบรรยากาศ ให้เกิดความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี 2050 (.. 2593)

 


        หากประชาชนในพื้นที่ให้บริการ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ พบเห็นสายไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุดอยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย หรือต้องการความช่วยเหลือด้านระบบไฟฟ้า รวมถึงขอเลื่อนเครื่องวัดฯ สามารถแจ้งเหตุได้ที่ MEA Smart Life Application ดาวน์โหลดฟรี คลิก https://onelink.to/measmartlife หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง  ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter: @mea_news หรือแจ้งได้ที่การไฟฟ้านครหลวงเขต ทุกเขตใกล้บ้าน และ MEA Call Center โทร 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

        ในวันเดียวกัน นางสาวภัทรา สุวรรณเดช ผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง เป็นประธานการประชุมร่วมกับบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด โดยมี นายณัฐชัย ศรีโสวรรณา Chief Business Planning Officer ร่วมหารือกรอบแนวทางการพัฒนาโครงการทดลองให้บริการเช่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและบริการสถานีสลับแบตเตอรี่ (E-Bike & Battery Swapping Service) กับกลุ่มเป้าหมายผู้ขับขี่ขนส่งอาหารดิลิเวอรี (Food Delivery Rider) ในพื้นที่ของ MEA 

 


        โครงการนี้เป็นโครงการนำร่องเพื่อช่วยเติมเต็มระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้ของ MEA ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ผ่านความร่วมมือกับบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย เดินหน้าสร้างนวัตกรรมพลังงานสู่โลกอนาคต มุ่งสู่พลังงานสะอาดและเป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อม 


        โครงการดังกล่าวจะมีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมอาชีพ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับ-ส่งอาหาร (Food Delivery) ช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายจากค่าน้ำมัน ทำให้บรรดาไรเดอร์มีรายได้มากขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดี สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรที่มุ่งเน้นการเป็นองค์กรด้านพลังงานชั้นนำเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในปี 2566

 

เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้

อินชัวร์เฟรนด์โบรกเกอร์
Call : 063-636-5456  |  02-114-6464
Line ID: @insurefriend ( คลิก http://lineid.me/insurefriend )

 

My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".