โลตัส จับมือ อัลเตอร์วิม (Altervim) เปิดให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้าแห่งแรกที่โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ ตั้งเป้าให้บริการ 100 สถานีทั่วไทย - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

โลตัส จับมือ อัลเตอร์วิม (Altervim) เปิดให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้าแห่งแรกที่โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ ตั้งเป้าให้บริการ 100 สถานีทั่วไทย

        นางสาวเบญจวรรณ อ่องศรี ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายศูนย์การค้าและพื้นที่เช่า โลตัส (Lotus) เปิดเผยว่าจากการที่โลตัสได้ประกาศนโยบายด้านความยั่งยืน Vision 2030 Actions every day ล่าสุด โลตัสได้ร่วมมือกับ Altervim บริษัทในเครือ CP เปิดบริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Station) Altervim Super Charge นำร่องที่ โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มาจับจ่ายใช้สอยที่โลตัสสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้

        ทั้งนี้โลตัสได้ตั้งเป้าเปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 100 สถานี ในสาขาพื้นที่กรุงเทพฯ และตามหัวเมืองใหญ่ และมีแผนเดินหน้าขยายการเปิดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในสาขาโลตัสทั่วไทยในอนาคต ซึ่งจะทำให้โลตัสเป็นศูนย์ค้าปลีกไทยรายแรกที่มีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากและครอบคลุมที่สุดในประเทศ

        การใช้รถยนต์ไฟฟ้า นับเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันและเป็นแนวทางของโลกอนาคต สอดคล้องกับข้อมูลจาก International Energy Agency ที่ประมาณการว่าในปี พ.ศ. 2573 ทั่วโลกจะมีรถยนต์ไฟฟ้าวิ่งบนถนนมากถึง 145 ล้านคัน สำหรับประเทศไทย คณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติได้ออกนโยบายว่าภายในปี พ.ศ. 2578 จะเตรียมยกเลิกการขายรถยนต์น้ำมัน พร้อมสนับสนุนด้านการลดอัตราภาษีของรถยนต์ไฟฟ้า แสดงให้เห็นว่าในอนาคต ผู้บริโภคในประเทศไทยจะมีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น

        นายสมบูรณ์ เลิศสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลเตอร์วิม จำกัด กล่าวว่า “Altervim มุ่งขับเคลื่อนสังคมที่ยั่งยืน ผ่านการดำเนินธุรกิจด้านพลังงานทดแทนหลากหลายรูปแบบ โดยความร่วมมือกับโลตัสในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้โดยสะดวก เพราะโลตัสมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ โดยในเฟสแรกจะปูพรมเปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ครอบคลุมทุกภูมิภาค สามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้ทั่วไทย

        ปัจจุบัน สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Altervim Super Charge พร้อมให้บริการแล้วที่โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ เป็นสาขาแรก โดยมีจำนวน 6 ช่องจอด มีเครื่องชาร์จ DC ขนาด 150 กิโลวัตต์ จำนวน 2 เครื่อง แต่ละเครื่องมีหัวชาร์จแบบ CCS2 จำนวน 2 หัว จึงพร้อมให้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ DC Super Charge ถึง 4 คันในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นการชาร์จแบบใช้เวลาสั้น สามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ทุกรุ่นที่รองรับ CCS2 ได้เต็มกำลัง โดยใช้ระยะเวลาเร็วสุดไม่เกิน 20 นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดแบตเตอรี่ของรถยนต์ด้วย และยังมีบริการเครื่องชาร์จแบบ AC แบบมาตรฐาน หัวชาร์จ Type 2 จำนวน 2 เครื่อง โดยสามารถใช้บริการผ่านทางแอปพลิเคชั่น Altervim Super Charge เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์”

        โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ เป็นสาขาแฟลกชิป SMART Community Center ที่ถูกออกแบบบนพื้นฐานของความยั่งยืนทั้งในมิติชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยความร่วมมือกับ Altervim ที่สาขานี้ นอกจากด้านสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Altervim Super Charge แล้ว ยังมีการติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ขนาด 7,100 ตารางเมตร บนหลังคาอาคาร มีกำลังผลิตพลังงานสะอาดรวม 995 กิโลวัตต์ สามารถทดแทนการใช้พลังงานไฟฟ้าในสาขาได้ถึง 25% และคิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้มากถึง 13,400 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า ตลอดอายุการใช้งานประมาณ 20 ปี โดยโลตัสมีแผนงานติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ที่หลังคาสาขาและศูนย์กระจายสินค้า 1,042 สาขา มีกำลังผลิตรวม 135 เมกะวัตต์ ภายในปี ค.ศ. 2024

        สำหรับ บริษัท อัลเตอร์วิม จำกัด นั้นประกอบธุรกิจประเภท ไฟฟ้า ก๊าซ ไอน้ำ และระบบการปรับอากาศ โดยให้บริการด้าน การผลิตและการส่งไฟฟ้า ถือหุ้นโดยบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด มีทุนจดทะเบียน 550 ล้านบาท

 

เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้

อินชัวร์เฟรนด์โบรกเกอร์
Call : 063-636-5456  |  02-114-6464
Line ID: @insurefriend ( คลิก http://lineid.me/insurefriend )

 

My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".