แอกซ่าประกันภัยเปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติม สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ในงาน Motor Expo 2022 - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

แอกซ่าประกันภัยเปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติม สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ในงาน Motor Expo 2022

        แอกซ่าประกันภัย เปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยรถยนต์ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ในงาน Motor Expo 2022 เผยประกันครอบคลุมความเสียหายสายชาร์จ เครื่องชาร์จทั้งที่บ้านและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า มูลค่าสูงสุดกว่า 1 ล้านบาท เป็นรายแรกของประเทศไทย

        บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เป็นรายแรกของประเทศไทย ที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 (Motor Expo 2022) มีไฮไลท์สำคัญคือรถยนต์ไฟฟ้า โดยผลิตภัณฑ์ประกันภัยของแอกซ่าได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ทั้งยังเป็นบริษัทประกันภัยรายแรกในประเทศที่นำเสนอความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริด ที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

        ทั้งนี้ ความคุ้มครองที่เพิ่มเติม คือ ความคุ้มครองความเสียหายหรือสูญหายต่อสายชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (สูงสุด 10,000 บาทต่อปีกรมธรรม์) ความเสียหายหรือสูญหายต่อเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน (สูงสุด 50,000 บาทต่อปีกรมธรรม์) และความรับผิดต่อบุคคลภายนอกจากอุบัติเหตุ เนื่องจากการใช้งานเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสาธารณะ (สูงสุด 1,000,000 บาทต่อครั้ง) โดยความคุ้มครองนี้ยังรวมถึงแผนประกันภัยรถยนต์สำหรับปลั๊กอินไฮบริด นอกจากนี้ ลูกค้าแอกซ่ายังสามารถรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมงได้อีกด้วย

        มร. โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “งานมหกรรมยานยนต์ เป็นหนึ่งในงานแสดงยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  แอกซ่าประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการและผู้เข้าร่วมจัดแสดงในงาน มีความยินดีที่จะแนะนำกรมธรรม์ความคุ้มครองเพิ่มเติมที่เราออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ด้วยเทคโนโลยี การวิจัย และการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเพื่อแทนที่รถเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้น้ำมัน แอกซ่ามีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในการส่งเสริมนวัตกรรมและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

        “ความคุ้มครองเพิ่มเติมได้รับการออกแบบมา เพื่อช่วยให้บุคคลและบริษัทต่าง ๆ ในประเทศไทยสามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมรถยนต์ และตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ใช้ ทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสม โดยมีเป้าหมายทำให้การเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถทำได้ง่ายและคุ้มค่ามากขึ้น”

        ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2561 จำนวนรถยนต์ไฟฟ้าที่จดทะเบียนในประเทศไทยได้เพิ่มขึ้น 2.3 เท่า จากเดิม 124,000 คันเป็น 284,600 คัน รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าแบบไฮบริด หรือ HEV (ปัจจุบันคิดเป็น 71% ของรถที่จดทะเบียน) รถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ หรือ BEV (คิดเป็น 16%) และรถยนต์ไฟฟ้าแบบปลั๊กอินไฮบริด หรือ PHEV (คิดเป็น 13%) สำหรับปี 2565 ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าคาดว่าจะสูงถึง 63,600 คัน หรือเพิ่มขึ้น 48% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ในขณะที่รถเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) คาดว่า จะมียอดขาย 302,600 คัน ลดลง 8.8% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

        การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นผลมาจากกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก ต้นทุนน้ำมันเบนซินและดีเซลที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ทั้งเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออก โดยมีการคาดการณ์ว่า ภายในปี 2573 รถยนต์ไฟฟ้าจะคิดเป็น 30% ของการผลิตรถยนต์ทั้งหมดในประเทศไทย หรือ 700,000 คันต่อปี


เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้

อินชัวร์เฟรนด์โบรกเกอร์
Call : 063-636-5456  |  02-114-6464
Line ID: @insurefriend ( คลิก http://lineid.me/insurefriend )

My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".