กฟผ.จับมือ อิมแพ็ค ลงนาม MOU ให้บริการสถานีชาร์จ EV "EleX by EGAT" 13 ช่องจอดที่อิมแพ็คเมืองทองธานี - Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้"

กฟผ.จับมือ อิมแพ็ค ลงนาม MOU ให้บริการสถานีชาร์จ EV "EleX by EGAT" 13 ช่องจอดที่อิมแพ็คเมืองทองธานี

 

        กฟผ.– อิมแพ็ค ลงนาม MOU ให้บริการสถานีชาร์จ EV ส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้งานรถ EV ในไทย เตรียมติดตั้งและเปิดให้บริการสถานีชาร์จ EleX by EGAT ในพื้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จำนวน 2 สถานี 13 ช่องจอด พร้อมตั้งเป้าขยายสถานีชาร์จฯ มากกว่า 100 สถานีภายในสิ้นปี 2565

        คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมด้วย คุณวฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่าการวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ ในฐานะ Project Management Office การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ระหว่าง บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อิมแพ็คโกรท กับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

        การลงนาม MOU ครั้งนี้เป็นความร่วมมือในการพัฒนาและให้บริการผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่เข้ามาใช้บริการในบริเวณพื้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผ่านสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT ของ กฟผ. โดยมีคณะผู้บริหารจากทั้งสององค์กรร่วมลงนามและเป็นสักขีพยาน ณ อาคาร 50 ปี กฟผ. สำนักงานใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565

        คุณวฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่าการวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ ในฐานะ Project Management Office กฟผ. เปิดเผยว่า กฟผ. เป็นผู้ออกแบบและติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT ในพื้นที่ของ IMPACT รวมทั้งเป็นผู้บริหารจัดการระบบสถานีให้มีความพร้อมและสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง และให้คำปรึกษาแก่ผู้ใช้บริการสถานีผ่านระบบออนไลน์ด้วย

        สำหรับสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กฟผ. จะติดตั้งและเปิดให้บริการจำนวน 2 สถานี 13 ช่องจอด แบ่งออกเป็น 2 พื้นที่ คือ 1) บริเวณอาคารจอดรถในร่ม P1 อาคารชาเลนเจอร์ เป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จด้วยความเร็วปกติ AC Normal Charge 9 ช่องจอด 2) บริเวณพื้นที่ลานจอดรถของโรงแรมโนโวเทล เป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จเร็ว DC Fast Charge 60 – 125 kW รวม 4 ช่องจอด ซึ่งจะทำให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะที่มีจำนวนหัวชาร์จมากที่สุดในจังหวัดนนทบุรี

 

        ที่ผ่านมา กฟผ. ได้พัฒนา ติดตั้ง และเปิดให้บริการสถานีชาร์จ EV แบรนด์ EleX by EGAT อย่างต่อเนื่องตั้งเเต่ปี 2564 เพื่อสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ให้มีระบบนิเวศน์ด้านยานยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร ได้แก่ เครื่องอัดประจุไฟฟ้า สถานีอัดประจุไฟฟ้า แพลทฟอร์มในการบริหารจัดการระบบสถานีอัดประจุไฟฟ้า และแอปพลิเคชัน “EleXA”

        ปัจจุบัน กฟผ. เปิดให้บริการสถานี EleX by EGAT และสถานีพันธมิตรในเครือข่าย EleXA จำนวน 80 สถานีทั่วประเทศ และตั้งเป้าหมายขยายมากกว่า 100 สถานีภายในสิ้นปี 2565 นี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าเดินทางด้วยรถ EV ได้ทั่วประเทศ และใช้รถ EV ในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ

 

My Instagram

Copyright © Insure Friend Broker - "เรื่องประกันภัย ไว้ใจเพื่อนคนนี้".